Máy sản xuất gạch không nung cao cấp thương hiệu Qunfeng Thành phẩm tại các dự án do VinTech cung cấp

Dây chuyền sản xuất vữa khô

Tổng quát về thiết bị sản xuất vữa khô:

Thiết bị vữa khô chủ yếu được chia thành các mức công suất: 20 tấn/giờ, 40 tấn/giờ, 60 tấn/giờ và 80 tấn/giờ. Bộ phận sấy thông thường được cân đối lựa chọn tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng khu vực sản xuất, nhiên liệu sấy có thể dùng than, chất đốt thực vật, khí gas v.v… để sấy cát ướt. Lầu thao tác thường chế tạo bằng kết cấu thép, silo nguyên liệu bột, chất phụ gia được lắp đặt trên đỉnh lầu, thiết bị được bố trí lần lượt từ trên xuống dưới gồm: tầng định lượng, tầng trộn, silo thành phẩm, phòng điều khiển, máy đóng bao v.v… Căn cứ vào nhu cầu chủng loại thành phẩm mà tiến hành định lượng, phối liệu, giám sát toàn bộ qua hệ thống máy tính để cho ra các sản phẩm vữa xây trát phổ thông hoặc vữa đặc chủng mác cao. Toàn bộ quy trình sản xuất được trang bị hệ thống tự động hoá vận hành.

Các ưu điểm của dây chuyền sản xuất vữa khô gồm:

I. Hệ thống sấy năng suất cao tiết kiệm năng lượng

1. Bố trí công nghệ hợp lý, kết cấu chắc chắn, có thể sử dụng linh hoạt nhiều loại nhiên liệu để đốt lò

2. Kết cấu máy sấy lồng ba tầng, bảo đảm hiệu suất nhiệt tốt, tốn ít mặt bằng

3. Các loại động cơ, quạt gió sử dụng các thương hiệu tiêu chuẩn Quốc gia, hoạt động ổn định, bền bỉ

4. Các động cơ lớn được trang bị biết tần, giúp tiết giảm tiêu hao điện năng

5. Toàn bộ hệ thống sử dụng kỹ thuật điều khiển liên thông, có thể điều chỉnh kịp thời nhiệt độ, tốc độ và dòng điện

II. Hệ thống hút bụi triệt để

Hệ thống hút bụi là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất vữa. Trong dây chuyền của chúng tôi, hầu hết các vị trí sản sinh ra bụi đều được trang bị máy hút bụi để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường xung quanh, đảm bảo sức khoẻ người lao động và nâng cao tỷ lệ thu hồi, không gây thất thoát lãng phí vật liệu trong quá trình sản xuất.

III. Hệ thống trộn liệu hiệu quả cao

Hệ thống trộn liệu là công đoạn cực kỳ quan trọng trong dây chuyền sản xuất vữa khô, được ví như “tim phổi” của nhà máy. Thiết bị trộn liệu trong dây chuyền của chúng tôi là dòng thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, cho ra thành phẩm có độ đồng đều cao, thời gian trộn liệu nhanh chóng, tần suất bảo dưỡng ít.

IV. Hệ thống phối liệu, định lượng chuẩn xác, đáng tin cậy

Tỷ lệ chính xác của hệ thống định lượng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất vữa khô. Trong dây chuyền của chúng tôi bao gồm 3 bộ phận định lượng nguyên liệu chính: bộ phận định lượng cát, bộ phận định lượng xi măng và bộ phận định lượng chất phụ gia. Toàn bộ được áp dụng kỹ thuật chống rung lắc, loadcell được sử dụng sản phẩm hàng tiêu chuẩn Quốc gia, độ sai số chỉ ±1%.

V. Hệ thống đóng gói thuận tiện, nhanh gọn

Hệ thống đóng gói bao gồm các thiết bị: máy đóng bao, vít tải truyền, silo chứa thành phẩm, máy hút bụi, băng tải v.v… cấu tạo thành.

Yêu cầu kỹ thuật:

Độ chuẩn xác định lượng đóng bao < 5%

Sản lượng: 15 – 20 tấn/ giờ.